nhung thuat ngu trong san xuat tui ni long

Những thuật ngữ trong sản xuất túi ni lông

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về hệ thống máy móc trong sản xuất túi nilon, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi !
nhung thuat ngu trong san xuat tui ni long
3 side seal pouch
    
Bất kỳ túi nilon làm đã được hàn nhiệt kín trên 3 cạnh.

Anilox
    
Một con lăn mực được sử dụng để kiểm soát lượng mực chuyển lên bề mặt túi trong quá trình in túi ni lông . Con lăn anilox thường được kiểm soát bằng số dòng, hoặc divots, trên cuộn màng PE. đếm dòng cao hơn có nghĩa divots nhỏ hơn, mà chuyển ít mực lên bề mặt.

Back seams
    
Một con dấu trên một chiếc túi sẽ chạy xuống khoảng giữa, theo hướng máy. Nhiều vỉa lại như con dấu vây và con dấu đùi được làm bằng hình thức điền và máy con dấu .

Fin seals được tạo ra khi các cạnh bên trong của chất nền ngoại quan được, để lại các đường may đứng ra từ gói, chẳng hạn như trên túi khoai đựng thức ăn.

Lap seals  được thực hiện khi hai lớp chất nền chồng lên nhau, tạo thành một trái phiếu không có tài liệu đứng ra từ gói.

Bond Strength – Seal Strength

Một thuật ngữ cán cập đến tính toàn vẹn của một kết nối giữa 2 hoặc 3 vật liệu dán lại với nhau. Còn được gọi là "trái phiếu hủy", nơi mà sức mạnh có nghĩa là nguyên vật liệu sẽ phá vỡ trước khi các đường may không.

Bottom seal

Một mối quan hệ giữa hai lớp polyethylene thực hiện bởi một thanh (phần tử) nước nóng mà không tách túi khỏi danh. Các vị trí của con dấu này được xác định bởi hướng máy và in ấn. Đáy túi niêm phong được ngăn cách bởi một con dao loại máy chém mà còn để lại một nửa inch vật liệu niêm phong ở dưới cùng của túi.

Cellophane

Trong khi hầu hết mọi người sử dụng thuật ngữ này để chỉ bất kỳ, vật liệu bao bì đơn lớp, "Cellophane" thực sự là một loại vật liệu cụ thể được làm từ bột gỗ.

COF
    
Coefficient of Friction – Hệ số ma sát - quan trọng trong việc bảo đảm vật liệu đi qua máy trơn tru. Thường thì quan trọng trong Form Fill và Seal máy, nơi mà vật liệu không đi đúng cách có thể chỉ ra một thiếu bảo trì trên máy.

Core
    
Các lõi giấy, với đường kính từ 3 đến 6 inch, mà nguyên liệu có tác động tới thành phẩm trong quá trình sản xuất túi ni lông.

Crimp seal
    
Một quá trình niêm phong trong đó sử dụng các yếu tố nhiệt scribed để chất trái phiếu, chẳng hạn như về niêm phong cuối túi khoai tây rán.

Cure
   
Trong cán, số lượng thời gian một chất kết dính giữa hai lớp chất nền cần thiết để ổn định và khô.

Cylinder
    
Các con lăn gia công mà bản in được gắn để sử dụng trong in ấn báo chí CMF.

Eyemark
    
Những, đường nhỏ màu đen thường được thực hiện trên các cạnh của các chất nền, lặp đi lặp lại trong suốt chiều dài của cuộn chính xác ở cùng một chỗ liên quan đến việc thiết kế in túi nilon. Eyemarks được phát hiện bởi một tế bào quang điện trên máy tính, để cho biết khi công việc được yêu cầu. vị trí Eyemark phải phù hợp cho các máy chế biến để sản xuất các kết quả tốt nhất.

Flavor and Aroma Barrier
    
Khả năng của một vật liệu chất nền như là một rào cản đối với hương vị và hương liệu, thường liên quan đến giá Oxygen chuyển của nó (OTR).

Form Fill and Seal Machine

Máy thường được mua bởi các nhà sản xuất thực phẩm để tạo thuận lợi cho bao bì sản phẩm bằng cách tạo ra các gói và điền chúng với sản phẩm trong một bước.

FFS FFS máy có thể được định hướng theo chiều dọc ( VFFS ) hay chiều ngang ( HFFS ). Máy dọc tạo thành và các gói cắt, được làm đầy với sản phẩm rơi vào gói trước khi niêm phong thức. Máy ngang được sử dụng trong trường hợp thả một sản phẩm theo chiều dọc có thể gây thiệt hại (như bánh ngọt, sôcôla và cookie) và thay vào đó, sản phẩm được đặt vào gói theo chiều ngang.

Gas Flush

Một thủ tục được sử dụng trong bao bì thực phẩm, nơi khí được sử dụng trong quá trình đóng gói để sơ tán oxy và độ ẩm trước khi các gói được niêm phong.

Gauge - Mil
    
Về thay đổi được đề cập đến độ dày của vật liệu nền - hạt cơ bản.

Impression
    
Điều này có thể hoặc là chỉ số áp lực sử dụng để đặt mực in trên một đơn vị vật chất - hoặc là số đo của diện tích tổng thể sử dụng để in một bản thiết kế trên cuộn màng.

LBS/M
    
Or “LBS per thousand” – mô tả trọng lượng của vật liệu sử dụng để sử dụng cho 1000 lần hiển thị trên một chất liệu nhất định.

Line printing - Spot printing

In hình ảnh lên túi nilon  bằng cách sử dụng bộ mực trộn trước cho mỗi màu sắc yêu cầu trong thiết kế. Điều này cũng được gọi là chiếu in.

Line screen
    
Một số sử dụng để mô tả sự tập trung của các dấu chấm trong một hình ảnh trên một khu vực cụ thể, chẳng hạn như DPI - Dots mỗi Inch. Một màn hình dòng cao tính kết quả trong một hình ảnh chất lượng cao hơn.

Lineal ft
    
Đề cập đến số lượng chân unwound từ một cuộn bề mặt, đo dọc theo chiều dài túi nilon.

Machine Direction
    
Mô tả những hướng một bộ phim đi qua một máy tính trong quá trình, thường được sử dụng để quyết định hướng hình ảnh được in trên phim, và nơi vết cắt và niêm phong phải được thực hiện.

OD - ID

Outer Dimension, Inner Dimension- OD Nội về kích thước OD thường được sử dụng để mô tả là kích thước của lõi của cuộn mạng PE, hoặc kích thước của các cuộn đầy đủ. ID thường đề cập đến việc đo lường bên trong một gói, có hoặc không có chiều rộng của sải cẩu có bao gồm.

OPP - BOPP - CPP

Oriented Polypropylene – Một thuật ngữ dùng để mô tả polypropylene được kéo dài theo hướng máy, tạo ra tính chất mong muốn trong các tình huống xử lý thực phẩm nhất định.

Biaxially Oriented Polypropylene – Chất liệu đó đã được kéo dài trong cả hai máy và hướng ngang, tạo ra tính chất mong muốn trong các tình huống xử lý thực phẩm nhất định.

Cast Polypropylene – Không có khả năng căng-co vật liệu với chất liệu rất hạn chế, không thường được sử dụng để sản xuất túi đựng thực phẩm.

OTR
    
Oxygen Transfer Rate – Mô tả khả năng rào cản của vật liệu chống oxy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bao bì thực phẩm, như oxy có thể làm hỏng các phân tử dầu và xa, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

PE
    
Polyethylene, một chi phí thấp mềm vật liệu linh hoạt thường được sử dụng như một bọc bên ngoài. PE cũng được sử dụng như một lớp keo cho cán mỏng, do khả năng của nó để tạo ra con dấu kín.

Pet

Bất kỳ bề mặt làm bằng polyester, không có lớp phủ

Pet – “Coated”
    
Polyester chất nền phủ PVDC để tăng sức đề kháng của bộ phim với oxy và độ ẩm.

Pet – “Met Pet”
    
Polyester chất nền được phủ nhôm trên một trang web. Ngoài oxy và độ ẩm hàng rào, lớp phủ này cung cấp bảo vệ chống lại tia cực tím (UV), có thể làm hỏng các phân tử dầu hoặc mỡ. Met Pet thường được sử dụng trong bao bì thực phẩm.

Process printing
    
Một loại in được sử dụng để tạo ra hình ảnh chất lượng ảnh bằng cách kết hợp bốn loại mực chính (Cyan, Magenta, Yellow và Black). các ngành công nghiệp khác tham khảo này như hệ số CMYK in ấn.

Repeat
    
Một thuật ngữ in đề cập đến tổng khoảng cách của một bản in. Số liệu này thường được sử dụng để xác định kích thước của xi lanh in cần thiết để in ảnh.

Roll flags
    
Flags được sử dụng để chỉ ra một mối nối hoặc một khu vực của hình ảnh misprinted trên một cuộn. Những bộ vi xử lý cho nơi để hành động để đảm bảo xử lý trơn tru. Một số máy của chúng tôi sẽ loại bỏ hình ảnh misprinted từ một cuộn, tạo ra một mối nối và thêm một lá cờ.

Roll Geometry

Độ thẳng của các cạnh của một cuộn chất nền là rất quan trọng. Chế biến nguyên liệu thông qua một máy tính có thể chứng minh một thách thức nếu các cuộn nilon di chuyển ra khỏi dòng với máy feeds. Túi Rolls không nằm trong đặc điểm kỹ thuật thích hợp có thể bị từ chối của khách hàng và ghi có vào tài khoản của khách hàng.

Shelf life

Đề cập thường xuyên nhất với các sản phẩm thực phẩm, nơi cuộc sống hiệu quả của sản phẩm kể từ ngày đóng gói là hạn chế. Sản phẩm ngoài ngày có hiệu lực của họ phải được loại bỏ khỏi các kệ hàng tồn kho vì họ đang mong đợi để được lâu.

Side weld
    
Một quá trình sử dụng cụ thể vào túi bằng polyethylene, nơi hai nền được liên kết với nhau và tách ra từ trang web cùng một lúc bởi một yếu tố nóng nhọn thường được gọi là một con dao.

Sleeve
    
Các con lăn gia công mà bản in được gắn cho sử dụng đặc biệt trong Uteco in ấn báo chí của chúng tôi, "Emma."

Slitting / slitter
    
Máy dùng để phân chia đơn, dạng cuộn lớn các web thành cuộn nhỏ hơn. Điều này đạt được bằng cách đi qua toàn bộ web trên cắt dao như nó được lấy ra từ cuộn lớn hơn. Lưới chia đều sau đó cuộn lên mới, lõi nhỏ hơn. Quá trình tương tự được sử dụng để loại bỏ dư thừa từ web cuộn in.

Splice / Butt Splice
    
Việc in túi ni lông cuộn - túi Rolls - thường diễn ra tại nơi mà hai cuộn đã được hợp nhất, hoặc in sai đã được gỡ bỏ. Giao thức của chúng tôi giới hạn số lượng kết nối điện trong một cuộn đơn vì chúng có thể gây lãng phí hoặc làm chậm hoạt động. Bất kỳ chỗ nối trong một cuộn nên được gắn cờ để dễ nhận biết.

Substrate/Film

Bất kỳ vật liệu cơ bản (polyethylene, polypropylene hoặc vật liệu khác) được sử dụng để tạo ra một bao bì sản phẩm.

SUP

Stand Up Pouch, một trong những sản phẩm phổ biến hơn .

Transverse Direction

Đối diện hướng máy - 90 độ theo hướng một cuộn màng đi qua một máy tính trong quá trình, thường được sử dụng để quyết định hướng hình ảnh được in trên phim, và nơi vết cắt và niêm phong phải được thực hiện.

Treated
    
Chất nền mà là để được in trên phải được xử lý ở phía bên in ấn bởi các nhà cung cấp chất nền. Phía đối diện của bề mặt không được in.

Web
    
Vật liệu đóng gói hoàn chỉnh - "Web" thường chỉ được sử dụng để mô tả các vật liệu bao bì vẫn còn trên cuộn của họ, trước khi sử dụng đầu tiên.

WVTR – MVTR

Water Vapour Transfer Rate / Moisture Vapour Transfer Rate – Mô tả khả năng của vật liệu để đẩy lùi hơi, mà có thể gây tổn hại độ bền túi nilon nhất định.

Như các bạn thấy, danh sách thuật ngữ trên gần như là đầy đủ trong sản xuất túi ni lông, kể cả hầu hết các loại túi thường gặp . Thậm chí, bạn sẽ có thông tin về việc in túi nilon cuộn - hay thường gọi là túi roll.